cach-lam-kem-ngon-bang-may-lam-kem-tuoi-tokadai

Cách làm kem ngon bằng máy làm kem tươi TOKADAI

Những năm gần đây, kinh doanh kem là một trong những ý tưởng thu hút sự quan tâm của rất nhiều các nhà hàng, cửa hàng bởi những lợi những lợi nhuận siêu hấp dẫn mà ý tưởng này đem lại. Do đó, ngày càng nhiều cửa hàng kem, tiệm ăn nhanh hay nhà hàng khách sạn muốn đầu tư một chiếc máy làm kem và đưa kem vào danh sách kinh doanh.

Với thị trường phong phú như hiện nay, các bạn có thể có rất nhiều lựa chọn như máy làm kem nhập khẩu, máy làm kem nội địa. Tuy nhiên, dù lựa chọn bất kỳ thương hiệu nào, yếu tốt bạn cần quan tâm nhất đó là chất lượng kem mà máy đem lại bởi đây là yếu tố quyết định khách hàng có quay trở lại cửa hàng của bạn hay không. Vậy làm thể nào để có thể tạo ra những chiếc kem ngon lành, mềm mịn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm kem ngon bằng máy làm kem tươi TOKADAI nhé.

Các bước cần chuẩn bị trước khi làm kem

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem

Để làm kem tươi, nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản với bột kem, nước sạch (hoặc sữa tươi nếu bạn muốn kem thơm ngậy hơn), vỏ ốc quế (ly), các loại siro (hay trái cây xay nhuyễn) theo sở thích. Hiện nay, bột kem cũng có khá nhiều hương vị. Nếu không muốn sử dụng siro hay trái cây tươi, bạn cũng có thể lựa chọn bột kem với các hương vị như vani, chocolate v.v.

Ngoài ra, để các ly kem thêm sinh động, hấp dẫn, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm phần nguyên liệu trang chí như bánh quế, hạt chocolate, kẹo cốm v.v.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần thiết trước khi làm kem tươi

Chuẩn bị thiết bị làm kem

Để làm ra những ly kem thơm ngon, đảm bảo không chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chất lượng mà thiết bị để làm kem cũng cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Hiện nay, máy làm kem TOKADAI đều được sản xuất theo công nghệ tiên tiến với tính năng vệ sinh tự động thông minh. Chỉ với một vài thao tác: đưa nước sạch vào ngăn chứa kem, kết nối máy với nguồn điện và lựa chọn tính năng vệ sinh tự động. Ngay sau đó, công đoạn vệ sinh sẽ được thiết bị thao tác nhanh chóng và sạch sẽ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị khay để hòa tan bột kem hay trộn nguyên liệu làm kem. Để có thể quan sát công đoạn trộn hay hòa tan bột kem, bạn nên lựa chọn khay bằng thủy tinh hoặc nhựa trong.

Các bước làm kem với máy làm kem tươi TOKADAI

Với máy làm kem tiên tiến TOKADAI, công đoạn để có được những chiếc kem ngọn mịn đê mê trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng và hòa tan bột làm kem

Như đã đề cập tới ở khâu chuẩn bị. Các nguyên liệu chính cho việc làm kem sẽ bao gồm bột kem, nước sạch/ sữa tươi và vỏ ốc quế.

Sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn cho bột kem và nước/ sữa tươi vào khay trộn và hòa tan bột kem. Nếu dùng thêm siro hay trái cây xay nhuyễn, bạn có thể cho vào cùng bột kem khuấy đều. Với bước này, bạn hãy chú ý sao cho bột kem được tan đều hoàn toàn. Có như thế, thành phẩm kem mới mềm mịn. Song song với mỗi kg bột kem, bạn nên hòa tan cùng 3,7-3,8 lít nước sạch hoặc sữa tươi.

chuan-bi-nguyen-lieu-tron-bot-kem

Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy và làm kem

Sau khi hỗn hợp bột kem đã được khuấy đều, bạn sẽ cho hỗn hợp này vào bồn chứa kem của máy. Với các máy có 2 bồn chứa kem bạn vẫn cần cho hỗn hợp bột kem vào cả 2 khoang chứa cho dù chỉ làm kem với 1 hương vị. Trường hợp bạn cần làm 2 hương vị khác nhau, mỗi hương vị nên được đổ vào 1 khoang riêng. Như vậy khi có kem thành phẩm, bạn sẽ có 3 loại kem: 2 loại từ 2 hương vị ban đầu và 1 loại là kết hợp giữa 2 hương vị.

cho-nguyen-lieu-vao-may-lam-kem

Khi hỗn hợp bột kem đã được cho vào khoang chứa, tất cả những gì bạn cần làm lúc này chỉ là chọn chức năng làm kem “Produce”. Bằng thao tác này, máy sẽ làm kem hoàn toàn tự động và hiển thị thông số tỷ lệ làm kem. Khi trên màn hình hiển thị 100% là quy trình làm kem đã hoàn thành và bạn có thể lấy kem từ vòi xả kem của máy. Để lấy kem, bạn chỉ cần đặt vỏ ốc quế hoặc ly ngay dưới vòi xả kem. Sau đó, bạn kéo cần gạt xuống và kem từ máy sẽ được chảy vào vỏ ốc quế. Như vậy, bạn đã hoàn thành quy trình làm kem và có một ly kem thơm ngon, hấp dẫn.

Thông thường, thời gian làm kem cho mẻ đầu tiên sẽ mất từ 10 tới 20 phút do hệ thống cần được làm lạnh từ đầu. Với các mẻ tiếp theo, thời gian làm kem chỉ mất khoảng 3 tới 5 phút.

Lấy kem tươi từ máy

Hiện nay, TOKADAI cung cấp tới thị trường đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã máy làm kem như máy làm kem để bàn, máy làm kem 1 vòi hay máy làm kem 3 vòi. Tuy là các dòng sản phẩm khác nhau nhưng quy trình làm kem khá giống nhau.

Để được tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng của từng máy làm kem TOKADAI, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0979 384 688 hay 0979 184 688.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *